Facebook Fanpage

Thứ Hai, 21 tháng 2, 2011

Hải sản nấu sữa tươi

Tôm, mực... xào qua, nấu cùng sữa tươi không đường. Món ăn ngậy mùi sữa rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1kg sò điệp

1 con mực 350g

300g tôm sú lớn

1 củ cà rốt 200g

2 gói sữa tươi không đường

4 trái me xanh

100g sả cây

Sa tế, tỏi băm nhuyễn, muối, đường, ngò tây trang trí.

Cách làm:

Tách bỏ vỏ sò điệp, gỡ lấy nạc rửa sạch, trần nước sôi, cho ra rổ, xóc ráo, cho vào khăn vắt khô.

Làm sạch mực, rửa, cắt miếng vuông 5cm, khứa mắt võng, trần nước sôi, cho ra rổ xóc ráo.

Rửa tôm sú, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi.

Cắt gốc + cắt bỏ lá cây, rửa, cắt khúc, đập dập.

Rửa cà rốt, gọt vỏ, tỉa các đường nhỏ quanh củ, cắt lát xéo dày 3cm.

Rửa me xanh, cạo sạch lớp vỏ nâu, cho vào xoong nấu sôi trên lửa vừa với 1 chén nước, nhấc xuống, vớt me cho vào rổ, bóc bỏ vỏ + tách bỏ hạt, dầm nát me trong nước luộc me, lấy nước cốt.

Phi vàng tỏi băm nhuyễn với dầu cho sa tế sả + tôm + mực + sò điệp + 1 muỗng cà phê muối vào xào 3 phút trên lửa lớn, nhấc xuống.

Cho vào xoong sữa tươi + sả cây đập dập nấu sôi, cho cà rốt vào nấu trên lửa nhỏ 10 phút, cho muối + đường + nước cốt me + hỗn hợp tôm, mực, sò xào sa tế sả 3 phút trên lửa vừa, nhấc xuống.

Múc hải sản vào thố, trang trí ngò tây, dùng nóng với bún tươi.
Theo thmilk.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét